Làm sạch ghế sofa không cần làm sạch chuyên nghiệp

Ghế sofa được làm trong một loạt các vật liệu, từ bọc da cho đến da. Nhiều loại vật liệu này rất khó làm sạch với các chất tẩy rửa thông thường của gia đình, thường để lại các đốm hoặc dấu vết phía sau. Chất tẩy rửa chuyên nghiệp thường tính phí cho việc vệ sinh ghế dài có thể không thân thiện với ngân sách.

Rất may, với việc sử dụng các giải pháp làm sạch khô và chất tẩy rửa khác, bạn có thể làm sạch chiếc ghế sofa của bạn mà không cần sự giúp đỡ của một công ty làm sạch chuyên nghiệp.

Ảnh

Xác định tài liệu

Xác định vị trí thẻ vải để giặt ghế sofa tại tphcm của bạn để xác định vật liệu được làm bằng vật liệu gì. Hầu hết các nhà sản xuất ghế dài sử dụng mã thư để chỉ ra cách làm sạch đồ nội thất. “W” có nghĩa là bạn có thể vệ sinh ghế dài bằng chất tẩy rửa gốc nước.

Một “S” chỉ ra rằng nó cần phải được lau khô hoặc làm sạch bằng chất tẩy rửa không chứa nước. “WS” có nghĩa là nó có thể được làm sạch bằng nước sạch hoặc lau khô. “X” chỉ ra rằng nó chỉ nên được làm sạch bằng cách hút bụi hoặc thuê một chuyên gia để lau khô nó. “O” chỉ ra rằng nó là vật liệu hữu cơ được làm từ sợi tự nhiên và nên được rửa sạch bằng nước lạnh.

Mua đúng loại chất tẩy rửa cho chiếc ghế dài của bạn, chẳng hạn như chất tẩy rửa da và dầu xả, dung dịch tẩy rửa khô bọc đệm, hoặc chất tẩy rửa bọc gốc nước.

Chải sạch bụi bẩn trên ghế của bạn bằng chổi lông. Hãy lưu ý các khu vực trên chiếc ghế dài bẩn nhất, chẳng hạn như tựa đầu hoặc tay vịn, vì chúng có thể đòi hỏi nhiều sự chú ý hơn.

Loại bỏ các mảnh vụn trên bề mặt, chẳng hạn như bụi, lông thú cưng, bụi bẩn và mẩu vụn thức ăn, từ ghế dài với chân không và một miếng đệm bọc bàn chải. Tháo đệm và hút chân không hoàn toàn chỗ ngồi và loại bỏ các mảnh vụn hoặc bụi bẩn từ các góc của chiếc ghế dài. Có một người trợ giúp giúp bạn quay chiếc ghế dài. Hút chân không đáy ghế để loại bỏ bụi bẩn.

“W” hoặc “WS” Upholstery

Thêm 3 ounce chất tẩy rửa thảm / bọc và nước vào bể dung dịch sạch của máy hút hơi. Kiểm tra tại chỗ bằng cách nhúng một miếng vải vào dung dịch và chà xát nó trên chiếc ghế dài trong một khu vực nhỏ ngoài tầm nhìn không dễ nhìn thấy.

Tìm hiểu thêm: http://vesinhanhthu.wevina.vn/

Kiểm tra tại chỗ sau 10 phút và ấn khăn giấy lên đó để kiểm tra xem chất nhuộm vải có rơi vào khăn giấy hay không, được gọi là chảy máu màu. Nếu các màu không bị chảy máu hoặc bản thân vải không thay đổi màu sắc, an toàn để làm sạch nó bằng chân không hơi.

Gắn vòi phun / cầu thang, ống và ống giải pháp vào bình phục hồi của chân không hơi theo hướng dẫn của chân không hơi. Bật máy hút hơi. Đẩy vòi phun vào vải bọc và kéo cò kích hoạt. Giữ kích hoạt và từ từ di chuyển vòi phun trên vải về phía bạn. Chồng chéo các đường bạn thực hiện với vòi phun trên vải, vì điều này sẽ ngăn chặn vệt trong vải ghế.

Chạy vòi phun trên vải mà không cần nhấn nút kích hoạt để loại bỏ dung dịch tẩy rửa ướt khỏi vải.

Giữ vòi phun 1/2 inch phía trên bọc tại một góc của chiếc ghế dài. Kéo kích hoạt dung dịch để áp dụng nó và hút bụi bằng vòi phun.

Làm sạch các khu vực cực kỳ bẩn bằng cách đan chéo các nét vòi trên vải trong một mô hình dệt-giỏ. Không quá hai lần cho mỗi diện tích của vải để tránh bị phai màu.

S “Upholstery

Mở các cửa sổ gần chiếc ghế dài của bạn và đặt một cái quạt hộp nhỏ trong một cửa sổ và bật nó lên để thông gió khu vực.

Tại chỗ thử nghiệm dung môi làm sạch khô để đảm bảo rằng nó sẽ không tẩy trắng hoặc đổi màu vải bằng cách phun nó trên một nhỏ ra khỏi khu vực cách trên chiếc ghế dài mà không phải là dễ dàng nhận thấy.

Trải dung môi làm sạch khô ra trong một lớp thậm chí trên ghế dài bằng miếng bọt biển ướt. Đợi một giờ để chất tẩy rửa khô và hút bụi. Nếu màu sắc không thay đổi, nó là an toàn để sử dụng trên phần còn lại của chiếc ghế dài.

Áp dụng dung môi làm sạch khô cho vải trắng và thấm hoặc chạm vào dung môi để bọc trên ghế dài bằng vải. Tiếp tục thấm để loại bỏ vết bẩn và vết bẩn.

Làm ướt vải sạch và ấn nó lên vải để loại bỏ dung môi làm sạch khô.

Xem thêm: http://vesinhanhthu.zohosites.com/

Ghế sofa Da

Thêm 1/4 muỗng cà phê chất tẩy da vào 1 lít nước cất và trộn đều để tạo thành bọt. Làm ướt một miếng vải sạch bằng nước xà phòng và vắt nó ra.

Lau sạch ghế da trong các phần nhỏ bằng vải lau ướt. Nhúng một miếng vải sạch khác vào nước cất – không phải là chất tẩy rửa bằng da và dung dịch nước cất – và lau sạch khu vực bạn vừa lau sạch để loại bỏ xà phòng.

Tiếp tục rửa ghế da trong các phần nhỏ bằng vải lau xà phòng và vải lau để đảm bảo rằng bạn loại bỏ xà phòng khỏi da khi bạn làm việc.

Lau khô các khu vực ẩm ướt bằng một miếng vải sạch và khô.

Đặt một miếng vải bảo vệ da và dầu xả trên một miếng vải sạch và chà nó lên một phần nhỏ của ghế da. Thêm bảo vệ da và điều hòa vào phần còn lại của ghế da theo cách tương tự. Điều này sẽ giữ cho da mềm mại và mềm mại khi chạm vào.

Những điều bạn cần

 • Bàn chải
 • Chân không với bọc bàn chải tập tin đính kèm
 • Người giúp đỡ
 • Chân không hơi nước với cầu thang / bọc vòi phun
 • Chất tẩy rửa thảm / bọc cho máy hút hơi
 • 4 làm sạch vải
 • Khăn giấy
 • Quạt hộp nhỏ
 • Dung môi làm sạch khô
 • Da sạch hơn
 • Nước cất

Cảnh báo

 • Làm việc trong khu vực thông gió tốt khi sử dụng các dung dịch làm sạch khô.

Tham khảo: http://www.smooothmedia.com/2016/05/5-buoc-de-dang-e-lam-sach-rem-cua-cua.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *